Người mệnh Mộc nên chọn sơn nhà màu gì vừa bền màu lại hợp với tuổi, mệnh gia chủ?…Là câu hỏi được nhiều người quan tâm, nhất là những người mang mệnh Mộc. Cùng Catun giải đáp chi tiết về “màu sơn hợp mệnh Mộc” qua bài viết này nhé!

Màu sơn nhà phù hợp với gia chủ mệnh Mộc - Sơn Catun

Màu sơn nhà cho người mệnh Mộc đại tài

Mệnh Mộc bao gồm những năm sinh sau đây:

 • Tuổi Nhâm Ngọ sinh năm 1942, 2002
 • Tuổi Kỷ Hợi 1959, 2019
 • Tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988, 1928
 • Tuổi Quý Mùi sinh năm 1943, 2003
 • Tuổi Nhâm Tý sinh năm 1972, 2032
 • Tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989, 1929
 • Tuổi Canh Dần sinh năm 1950, 2010
 • Tuổi Quý Sửu sinh năm 1973, 2033
 • Tuổi Tân Mão sinh năm 1951, 2011
 • Tuổi Canh Thân sinh năm 1980, 2040
 • Tuổi Mậu Tuất sinh năm 1958, 2018
 • Tuổi Tân Dậu sinh năm 1981, 2041

Đối với người mệnh Mộc, họ có tính cách hòa đồng, chu đáo, sáng tạo và rộng lượng, dễ thông cảm với người khác. Chính vì thế, người mệnh Mộc thường được mọi người yêu mến hơn so với những người thuộc các hành khác vì đức tính tốt của họ. Do đó, việc chọn màu sơn ngoại thất cho người mệnh Mộc cũng khá khác biệt, sao cho vừa thể hiện được sự ôn nhu nhưng vẫn rạng rỡ và đáp ứng đủ yếu tố thẩm mỹ.

Màu sơn nhà phù hợp với gia chủ mệnh Mộc - Sơn Catun

Gia chủ mệnh Mộc phù hợp với màu xanh: xanh lá, xanh dương, màu đen…

Người mệnh Mộc, màu bản mệnh của họ là những màu thuộc về cây cối, tự nhiên như màu xanh lá cây, màu nâu. Ngoài ra, người mệnh Mộc tương sinh với mệnh Thuỷ nên họ cũng đặc biệt phù hợp với những màu như xanh dương sẫm, màu đen. Chính vì thế, gia chủ mệnh Mộc nên ưu tiên đến các tông màu xanh thiên nhiên để mang đến sự thịnh vượng.

MÀU SƠN CHO NGƯỜI MỆNH MỘC

1. Những màu sơn ngoại thất gia chủ mệnh Mộc nên tránh

Theo phong thuỷ, Kim khắc Mộc nên các màu vàng, màu trắng bạc, vàng là những màu khắc với mệnh Mộc. Khi chọn màu sơn ngoại thất cho người mệnh Mộc, gia chủ cần thật chú ý đến cách phối màu sắc để không ảnh hưởng đến tài lộc và may mắn của mình.

2. Những mẫu phối màu sơn ngoại thất cho gia chủ mệnh Mộc.

Điều đặc biệt, những tông màu hợp với mệnh Mộc chính là những màu sơn ngoại thất xu thế hiện nay. Những màu xanh lá cây, xanh dương giúp ngôi nhà có cảm giác tươi mát và nổi bật hơn. Đây là những màu với tông đậm nhạt đa dạng nên có thể kết hợp với nhau để có thể tạo ra tổng thể ngôi nhà hoàn hảo nhất về màu sắc.

Màu sơn nhà phù hợp với gia chủ mệnh Mộc - Sơn Catun

Mẫu phối màu xanh thiên nhiên với tông màu xanh Golf Green

Màu xanh lá cây là màu bản mệnh của người mệnh Mộc. Sắc xanh này tượng trưng cho sức sống bền bỉ của núi rừng, mang đến cảm giác thoải mái, gần gũi với thiên nhiên. Chọn màu sơn ngoại thất là xanh lá cây không chỉ giúp tinh thần thư thái mà nó còn có tác động tốt đến sức khoẻ của gia đình, đặc biệt mang lại sự tài lộc cho gia chủ. Tùy theo sở thích và phong cách thiết kế của ngôi nhà mà bạn có thể lựa chọn các sắc xanh lá cây đậm, nhạt khác nhau.

Màu sơn nhà phù hợp với gia chủ mệnh Mộc - Sơn Catun

Mẫu biệt thự phối tông màu Creamy Cucumber

Màu sơn nhà phù hợp với gia chủ mệnh Mộc - Sơn Catun

Màu sơn ngoại thất sang trọng với tông màu Friendly Sky

Màu nâu của gỗ cũng rất tốt cho người mệnh Mộc. Tuy nhiên, đây là tông màu tối nên nếu dùng quá nhiều sẽ làm không gian trở nên âm u và ngoại thất của ngôi nhà bạn sẽ không được tươi sáng như mong muốn. Chính vì thế, chúng ta nên khéo léo kết hợp màu nâu cũng các màu tông xanh để giúp ngôi nhà sang trọng và phù hợp phong thuỷ hơn.

Màu sơn nhà phù hợp với gia chủ mệnh Mộc - Sơn Catun

Mẫu phối màu xanh dương khéo léo với tông màu Bunting Blues

Màu xanh dương là một trong những tông màu đem lại rất nhiều may mắn cho người mệnh Mộc. Tuy nhiên, đây là tông màu lạnh nên nếu sử dụng quá nhiều khiến ngôi nhà có cảm giác lạnh lẽo. Chúng ta nên hạn chế dùng tông màu này để làm màu sơn chủ đạo. Gia chủ cần chú ý và khéo léo kết hợp tông màu này cùng các tông màu khác để ngôi nhà đạt được tính thẩm mỹ cao.

Màu sơn nhà phù hợp với gia chủ mệnh Mộc - Sơn Catun

Người mệnh Mộc phù hợp với tông màu Norwegian Blue

Khi chọn màu sơn ngoại thất, chúng ta không nên chỉ chú ý đến màu sắc phong thuỷ mà bỏ qua yếu tố quan trọng đó là chất lượng sơn. Chính vì thế, dòng sơn ngoại thất cao cấp CATUN là lựa chọn hàng đầu để tạo nên giá trị bền vững của ngôi nhà.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN KYO

– Trụ sở: Km 14 Quốc lộ 1A, Ngọc Hồi, Thanh Trì, Hà Nội
– Tel: 0243.200.1156
Hotline: 089 88 11 555
– Email: sonnanocar@gmail.com